Trang chủ » Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình

Nguồn nước ô nhiễm đang là vấn đề báo động đỏ trên toàn thế giới nói chung và nước Việt Nam nói riêng. Vì vậy mọi nhà đều lựa chọn giải pháp tốt nhất cho gia đình là chiếc máy lọc nước. Trên thị trường hiện nay với rất nhiều thương hiệu máy lọc nước, nhưng không biết được loại nào chính hãng, chất lượng tốt và phù hợp với gia đình. Sau đây chúng tôi gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình.

Kinh nghiệm chọn mua máy loc nước gia đình

1 Xác định nguồn nước gia đình đang sử dụng.

Theo cảm quan bằng mắt thường về đặc điểm nguồn nước như màu, mùi, vị của nước là chúng ta gần như có thể cảm nhận được như thế nào. Với các nguồn nước không thể nhận biết được bằng mắt thường thì chưa biết được xác định nguồn nước nhà mình có nhiễm chất độc hại gì không như nitrit… Và các hợp chất không màu khác. Bạn có thể mang mẫu nước đến các trung tâm xét nghiệm mẫu nước để có thể nhận được sự tư vấn về chất lượng nước, lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp với gia đình.

2. Lựa chọn công nghệ lọc

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng công nghệ lọc nước là công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước Nano

  • Công nghệ lọc nước Nano: không dùng điện, không có nước thải, nước ra vẫn giữ nguyên được khoáng chất, dùng cho nguồn nước máy đạt tiêu chuẩn và được sử dụng ở nguồn nước máy đạt tiêu chuẩn, chất lượng ổn định ít bị thay đổi hoặc sự thay đổi không quá nhiều. Sử dụng công nghệ Nano giữ lại khoáng chất tốt cho sức khỏe.
may-loc-nuoc-ecotar
Máy lọc nước nano Ecotar – sản phẩm nổi bật của hãng máy lọc nước Geyser Liên Bang Nga – Model 2017
  • Công nghệ lọc RO: sử dụng điện, có nước thải, nước sau khi lọc là nước trơ hay còn gọi là nước tinh khiết, có thể xử lý cả nguồn nước máy và nước giếng khoan đã qua xử lý thô. Và được sử dụng cho nguồn nước kém, chất lượng kém, và thường xuyên bị tác động bởi yếu tố bên ngoài… sử dụng máy lọc nước công nghệ RO mang lại sự tuyệt đối an toàn, vì nước sau lọc là nước tinh khiết.

3. Mục đích và nhu cầu sử dụng

Xác đinh rõ nhu cầu và mục đích sử dụng: sử dụng cho hệ thống lọc sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt giũ… hay sử dụng cho quá trình nấu ăn, uống trực tiếp…

4. Chi phí đầu tư máy lọc nước cho gia đình mình là bao nhiêu?

Thị trường máy lọc nước uống gia đình dao động giá từ 2,5 tr-6tr tùy thuộc vào thương hiệu, công nghệ, xuất xứ. Nếu tài chính gia đình bạn hạn chế thì có thể sử dụng máy lọc nước xuất xứ liên doanh, hoặc hàng Đài Loan

5. Chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng

Bạn cần phải tìm hiểu xác định rõ chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng là điều mà nhiều người quan tâm đó là chi phí thay thế lõi lọc. Với mỗi một lõi lọc đều có tuổi thọ riêng, Vì vật mà mình không cần thay thế toàn bộ lõi lọc tại 1 thời điểm mà có thể thay thế từng lõi lọc .

6. Mua hàng chính hãng

Trước tình trạng máy lọc nước được bán tràn lan trên thị trường, để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm chính hãng: có đầy đủ giấy tờ, xuất xứ sản phẩm hàng hóa, có uy tín và địa chỉ rõ ràng

7. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Lựa chọn những đơn vị cung cấp có dịch vụ sau bán hàng như thông báo thời gian thay thế lõi lọc định kì, bảo trì máy định kì…. để có thể đảm bảo được độ bền của máy, và đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế.

Những điều cần phải tránh khi lựa chọn máy lọc nước

  1. Nguồn nước phải phù hợp với máy lọc nước nano, không phải cứ máy đắt tiền nào cũng có thể phù hợp với nguồn nước.
  2. Không nên sử dụng máy lọc nước có quá nhiều lõi lọc mà bạn hãy xem máy lọc nước này có bao nhiêu lõi lọc chính, tác dụng của lõi lọc kia có lợi ích gì, Mua nhiều lõi lọc gia tăng lợi ích sản phẩm hay gia tăng lợi nhuận cho người bán, và các lõi lọc không thay thế định kì đúng hạn thì sẽ nguy hiểm hơn. Hãy là người mua hàng thông thái.
  3. Mua máy không rõ nguồn gốc xuất xứ,  mua máy rẻ tiền: hãy cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo của các bên mà tham của rẻ không biết được nguồn gốc xuất xứ, sử dụng có đảm bảo không?
  4. Chỉ quan tâm đến hình thức của máy mà không hề quan tâm đến chất lượng sản phẩm

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn máy lọc nước thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo SĐT 0243 551 0165.

 

0984501041