Trang chủ » Cách vệ sinh máy lọc nước nano Geyser định kỳ

Cách vệ sinh máy lọc nước nano Geyser định kỳ

Tại sao cần vệ sinh máy lọc nước nano Geyser định kỳ?

– Lõi lọc nước  là vật liệu tiêu hao trong suốt quá trình sử dụng. Các lõi lọc đều có một tuổi thọ nhất định, một số lõi lọc như: Cation, Aragon có thể hoàn nguyên lại trong quá trình sử dụng để kéo dài tuổi thọ tiết kiệm kinh phí thay lõi lọc tại các hộ gia đình.

– Cũng như bất kỳ một thiết bị nào khác, máy lọc nước sau một quá trình sử dụng khoảng 3 tháng lên vệ sinh máy một lần. Máy lọc nước nano Geyser hoạt động dựa trên cơ chế khe hở, hấp phụ, trao đổi ion nhờ quá trình tiếp xúc bề mặt vật liệu và phần  tử nước đi qua. Các chất bẩn tùy kích thước đi qua bị giữ trên bề mặt các lõi lọc vì vậy vệ sinh lõi lọc là một công đoạn rất quan trọng mà mỗi người khi sử dụng máy lọc nước nên quan tâm.

Cách vệ sinh máy lọc nước nano Geyser như thế nào?

BƯỚC 1: VỆ SINH

– Khóa van nước cấp vào máy và xả hết nước còn trong máy.

– Dùng gông cốc mở lần lượt các cốc ra.

– Dùng vải mềm vệ sinh phần bát cốc( phần trên) và các cốc lọc.

– Dùng bàn chải mềm vệ sinh thứ tự các lõi lọc bằng nước sạch.

BƯỚC  2: HOÀN NGUYÊN

Đối với lõi Cation và lõi Aragon có thể hoàn nguyên lại trong quá trình sử dụng.

– Lõi lọc Aragon:

vệ sinh máy lọc nước nano geyser
Lõi Aragon

Cách vệ sinh : Định kỳ 3 tháng 1 lần tháo lõi Aragon ra dùng bàn chải mềm hoặc vải mềm kỳ cọ bên ngoài thật sạch rồi cho ngâm trong giấm hoặc chanh trong khoảng 8-12 h . Sau đó tháo tất cả các lõi lọc ra, lắp lõi Aragon vào và xả tầm 30 phút cho ra hết độ chua của giấm và chanh là được.

Lõi lọc cation:

Vệ sinh máy lọc nước nano geyser
Lõi Cation

Cách vệ sinh: Định kỳ 3 tháng 1 lần bạn tháo lõi lọc ra chùi bằng vải mềm bên ngoài, sau đó ngâm vào dung dịch nước muối bão hòa với nồng độ 10% ( 100g muối NaCl vào 1 lít nước ) trong thời gian 15 đến 30 phút. Cuối cùng  tháo hết các lõi, lắp lõi Cation vào xả nước khoảng 30 phút cho ra hết vị mặn.

Lõi lọc BS:

Vệ sinh máy lọc nước nano geyser
Lõi BS

Cách vệ sinh: Với lõi lọc này có thể hoàn nguyên được trong quá trình sử dụng bằng cách ngâm với dung dịch nước muối, trung bình 200-400l nước sử dụng nên hoàn nguyên 1 lần để kéo dài tuổi thọ của lõi lọc

Lõi lọc than:

Lõi lọc nước GAC, CTO của geyser
Lõi lọc nước GAC, CTO của geyser

Cách vệ sinh: Khoảng 3 tháng nên vệ sinh 1 lần. Vệ sinh bằng cách tháo quả lọc lau chùi bằng vải mềm bên ngoài.

– Với các lõi tạo vị , tạo khoáng như T33i, T33 CA, T33 sliver thì không  phải vệ sinh lõi , sử dụng 12 tháng – 15 tháng thì thay thế 1 lần. Đối với các lõi tạo khoáng, tăng tính kiềm như Akaline, KDF thì 36 tháng bạn phải thay thế một lần.

Lưu ý:

Quá trình vệ sinh, hoàn nguyên xong lắp máy  trở về vị trí ban đầu và nên xả từ 15-30 phút.

Việc vệ sinh hay còn gọi là bảo trì máy lọc nước nano Geyser giúp giảm chi phí thay lõi với Cation và Aragon. Tuy nhiên việc vệ sinh đúng cách cần do đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền tiến hành để đảm bảo, do đó, khách hàng cần chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tốt có chế độ bảo dưỡng máy định kỳ để giúp nâng cao tuổi thọ lõi lọc nước, đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

 

 

0984501041